Cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí trên website wordpress

Cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL trên website wordpress. Nếu bạn đang vận hành một trang web, sẽ có nhiều người tin tưởng mà gửi thông tin cá nhân của họ cho bạn. Để đáp ứng tuyên chuẩn bảo mật hiện nay, Secure Sockets Layers (SSL hay TLS) và Hypertext Transfer Protocol Secure (HTTPS), nên được thiết lập cho bất kỳ website nào. Rất may là việc cài đặt https cho WordPress chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Chỉ cần sử dụng chứng chỉ SSL và buộc https chạy trên website của bạn là được. Quá trình này chỉ mất vài phút.

Chứng chỉ bảo mật SSL trên website wordpress là gì?

  1. Chứng chỉ SSL là gì và khi nào nên sử dụng nó.
  2. HTTPS là gì, và cách thức nó hoạt động chung với SSL như thế nào.
  3. IDATA cài chứng chỉ SSL miễn phí cho khách hàng

Chủ đề này rất quan trọng và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hữu ích. Hãy bắt đầu thôi!

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì (và khi nào nên sử dụng nó)

Secure Sockets Layer (SSL) là công nghệ tạo ra kết nối an toàn giữa một website và trình duyệt. Website sử dụng SSL có một “chứng chỉ” mà dùng để giúp bạn biết thông tin truyền đưa trên mỗi lần giao dịch là an toàn.

Bạn có thể nhận thấy là hầu hết các site đang sử dụng những chứng chỉ SSL bằng cách xem nó có khóa biểu tượng màu xanh trên trình duyệt hay không:

cai-dat-chung-chi-bao-mat-ssl-mien-phi-tren-website-wordpress

Nó hiệu quả trong trường hợp ví dụ như, bạn mua một món hàng online và bạn chỉ nên thực hiện việc này khi thấy ít nhất website có một khóa xanh hiện lên để chứng tỏ nó đang sử dụng SSL. Còn không, thì bạn không nên thực hiện bất kỳ giao dịch nhạy cảm nào vì hacker có thể đọc và thậm chí chỉnh sửa thông tin thanh toán của bạn giữa chừng.

Và nếu đó là website của bạn, thì việc cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL còn quan trọng hơn nữa. Nó chứng tỏ rằng bạn nghiêm túc bảo vệ thông tin khách hàng, mà còn có các ích lợi sau:

  • Người dùng sẽ an tâm đăng ký, gửi thông tin của họ lên vì họ biết rằng dữ liệu gửi lên an toàn hơn và không bị đánh cắp.
  • Website sẽ trông đáng tin hơn.
  • Khóa màu xanh hiện lên trên địa chỉ duyệt web
  • Bạn còn tăng hàng được do thuật toán của Google cũng xếp ssl vào danh mục xếp hạng.

Thậm chí là, Google còn thông báo rằng Chrome sẽ hiện lên màn hình “không an toàn” cho những site không có https kể từ tháng 7 năm 2018. Cho nên giờ là thời điểm thích hợp nhất để cài đặt SSL và website của bạn nếu vẫn chưa làm.

Trong bài này, chúng tôi sẽ ví dụ một loại SSL certificate để cài đặt, đó là lifetime SSL của IDATA. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt SSL sau. Nhưng giờ thì, hãy tìm hiểu trước về HTTPS là gì và nó có liên quan gì đến SSL nhé!

HTTPS là gì (và nó hoạt động như thế nào với SSL)

Khi bạn mua một chứng chỉ SSL và cài đặt nó lên website của bạn, bạn sẽ cần cấu hình để nó truyền tải dử liệu bằng giao thức Hypertext Transfer Protocol Secure (HTTPS). Mỗi website mà khách truy cập tới đều sử dụng HTTP hoặc HTTPS, nếu bạn để ý thấy trên đường dẫn đầy đủ URL của nó, ví dụ như tại IDATA:

cai-dat-chung-chi-bao-mat-ssl-mien-phi-tren-website-wordpress

HTTPS hoạt động cũng giống với HTTP, nhưng nó buộc sử dụng chuẩn giao tiếp an toàn hơn. Nếu bạn tải một trang web bằng https, data truyền tải giữa server và browser của bạn sẽ được mã hóa an toàn trong quá trình truyền. Để cho giao thức HTTPS hoạt động d9ược, website của bạn cần có một chứng chỉ SSL như một chìa khóa để mã hóa và giải mã dữ liệu.

Nếu website không có chứng chỉ bảo mật SSL, mà bạn lại truy cập theo giao thức HTTPS, thì bạn sẽ thấy lỗi như hình sau:

cai-dat-chung-chi-bao-mat-ssl-mien-phi-tren-website-wordpress

Nói cách khác, chứng chỉ bảo mật SSL và HTTPS hoạt động đồng thời với nhau. HTTPS là giao thức truyền tải bắt buộc mã hóa dữ liệu, còn SSL certificate là công cụ để mã hóa dữ liệu đó. Nếu chỉ dùng https mà không có ssl thì dữ liệu sẽ không được mã hóa.

Vậy, điều đầu tiên cần làm là sắm ngay một chứng chỉ SSL để cài đặt vào website của bạn. Khi bạn đã có nó, bạn cần thiết lập để cho WordPress sử dụng HTTPS thay vì HTTP. Ở phần dưới, chúng tôi sẽ sử dụng SSL lifetime của IDATA và buộc WordPress chạy https để làm ví dụ.

Dịch vụ cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí của IDATA

Đến với dịch vụ hotsting của IDATA, ngoài các dịch vụ cơ bản, IDATA còn hỗ trợ cho khách hàng cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí hoàn toàn. Chúng tôi không thu bất kì loại phí nào về dịch vụ này. Khách hàng được hỗ trợ 24/7 với mong muốn đem lại hiệu quả và sự hài lòng nhất cho khách hàng.

 

 

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top