[Chi tiết] Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới dễ dàng nhanh chóng

Khi đã mua tên miền và hosting, bạn cần tiến hành trỏ chúng về với nhau để website hoạt động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trỏ tên miền về hosting phải làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cực kỳ chi tiết cho người mới, mời bạn cùng tham khảo.

Tại sao cần phải trỏ tên miền về hosting?

Khi tìm hiểu về xây dựng website, đa số người dùng đều biết hosting và tên miền rất quan trọng. Hosting được ví là đất, là mặt bằng xây nhà trên Internet. Còn tên miền là địa chỉ tìm đến của ngôi nhà.

Tìm hiểu các hướng dẫn trỏ tên miền về hosting và thực hiện theo là thao tác đăng nhập quản lý tên miền. Mục đích việc này là để chính chủ hóa quyền sở hữu. Qua đó, giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ, tìm kiếm và truy cập khi có nhu cầu. Thay vì sử dụng một dãy số IP khó nhớ thì sử dụng tên miền để tìm kiếm, nó sẽ tự động chuyển đến địa chỉ hosting chứa trang web.

Ngoài ra, việc trỏ tên miền về hosting còn được biết đến là việc tạo địa chỉ IP cho website. Hosting dùng để trỏ tên miền đã có địa chỉ IP, khi trỏ domain về hosting thì địa chỉ IP của hosting sẽ là địa chỉ website.

Trỏ tên miền về hosting giúp việc truy cập website đơn giản hơn
Trỏ tên miền về hosting giúp việc truy cập website đơn giản hơn

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting người mới cũng làm được

Trước khi làm theo các hướng dẫn trỏ tên miền về hosting dưới đây thì bạn cần phải chuẩn bị:

 • Xác định dãy Name Server.
 • Địa chỉ IP của hosting.
 • Tên đăng nhập và mật khẩu truy cập của domain.

Cụ thể, dưới đây là 3 cách trỏ tên miền về hosting mà bạn có thể áp dụng:

3 cách trỏ tên miền về hosting cho người mới dễ dàng nhanh chóng
3 cách trỏ tên miền về hosting cho người mới dễ dàng nhanh chóng

Hướng dẫn trỏ tên miền về Name Server của hosting

Cách trỏ tên miền về Name Server của Hosting là cách phổ biến và được sử dụng rất nhiều. Thao tác trỏ khá dễ, nhanh gọn và tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên, khi làm theo hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting thông qua Name Server, bạn cần phải tìm được địa chỉ Name Server của Hosting và phải truy cập được khu vực quản lý để thay đổi.

Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Xác định địa chỉ Name Server của Hosting. Thường sau khi Hosting được kích hoạt sẽ có một email chứa tài khoản đăng nhập kèm địa chỉ của Name Server.
 • Bước 2: Truy cập vào khu vực quản lý DNS của đơn vị cung cấp tên miền để đổi NameServer.
 • Bước 3: Cập nhật quá trình thay đổi Name Server và tiến hành nhập địa chỉ Name Server của nhà cung cấp Hosting. Sau đó, bạn hãy truy cập vào https://who.is để kiểm tra tên miền đã thay đổi Name Server hoàn tất chưa.

Hướng dẫn trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting dùng Name Server mặc định

Sau khi đã tiến hành mua tên miền thành công, website của bạn sẽ tự động sử dụng Name Server mặc định của nhà cung cấp. Với cách trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting sẽ giúp bạn có toàn quyền lựa chọn Name Server. Đồng thời, thao tác quản lý các record tiện hơn, tận dụng được nhiều dịch vụ cao cấp của Name Server.

Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Xác định địa chỉ IP của Hosting bằng cách truy cập vào cPanel >> tại phần DOMAINS click chuột vào Advanced Zone Editor.
 • Bước 2: Tiến hành thay đổi Record. 2 record bắt buộc phải có để tên miền hoạt động bình thường là: Record @ (hoặc domain.com) và Record www (hoặc www.domain.com).
 • Bước 3: Xác nhận tiến trình cập nhật.

Hướng dẫn trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting bằng cách dùng Name Server trung gian

Hiện có rất nhiều Name Server trung gian mà miễn phí để bạn có thể làm theo hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting. Ưu điểm của phương pháp này đó là tiết kiệm băng thông, tăng tốc độ truy cập và mang lại tính bảo mật cao, ít bị spam, được hỗ trợ SSL miễn phí.

Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Tiến hành thêm website vào Name Server trung gian. Bạn có thể chọn CloudFlare, Incapsula, Namecheap FreeDNS,…
 • Bước 2: Trỏ Name Server về địa chỉ cung cấp Name Server trung gian. Bạn chỉ cần truy cập vào khu vực quản lý tên miền của nhà cung cấp để thay đổi Name Server.
 • Bước 3: Xác nhận quá trình thay đổi.

Một số lỗi có thể gặp khi làm theo hướng dẫn trỏ tên miền về hosting

Dù cẩn thận làm theo từng bước hướng dẫn trỏ tên miền về hosting kỹ đến mấy thì cũng khó tránh khỏi vài trường hợp gặp lỗi. Bởi khi đăng ký một hosting, nhà cung cấp sẽ hỏi trước việc bạn sẽ sử dụng chúng cho domain nào. Sau đó, tên miền bạn khai báo phải trùng khớp với tên miền bạn muốn trỏ về. Nếu sai lệch sẽ bị thông báo lỗi.

Ngoài ra, lỗi thường gặp khi trỏ tên miền về host đó là cập nhật IP rất nhanh, chừng 1 phút sẽ thấy ping và IP mới. Tuy cả IP và Name Server đều thuộc hosting mới nhưng khi truy lại lại xuất hiện thông báo lỗi SORRY. Với trường hợp này, bạn hãy thử truy cập vào trang đăng nhập >> vào Admin web >> xóa sao lưu cache là xong.

Lưu ý để tránh lỗi khi trỏ tên miền về hosting với nền tảng WordPress. Trước khi trỏ tên miền về host thì bạn cần tiến hành trỏ tên miền về WordPress trước để đặt được tên miền riêng nhé.

Bài viết trên đã hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cực kỳ chi tiết cho từng trường hợp. Nếu bạn còn vướng mắc ở bước nào, hãy liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên của iData để được hỗ trợ nhé.

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top