Băng thông hosting là gì? Địa chỉ thuê hosting không giới hạn băng thông uy tín

Chắc sẽ có đôi lần bạn thắc mắc rằng tại sao có một số website tải trang rất nhanh nhưng có một số website lại load quá chậm. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này có liên quan đến băng thông hosting. Vậy băng thông hosting là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào tới website? Địa chỉ nào uy tín để thuê hosting không giới hạn bandwidth uy tín, giá rẻ? Toàn bộ thắc mắc này sẽ được iData giải đáp cụ thể ở bài viết sau, mời bạn cùng tham khảo.

Băng thông hosting là gì?

Khi phát triển một website, bạn thường nghe tới thuật ngữ hosting và băng thông rất nhiều. Vậy băng thông hosting là gì? Băng thông hosting  là một thông số để minh họa dung lượng tối đa mà website bạn đang truyền tải mỗi tháng. Băng thông hosting còn được gọi tắt là Bandwidth hosting và đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền.

Băng thông hosting là gì?
Băng thông hosting là gì?

Khi làm website, bạn cần thiết phải tiến hành đo bandwidth bởi vì công việc này sẽ đảm bảo các kết nối trả phí hoạt động theo đúng thông số. Hiện có nhiều bài kiểm tra bandwidth trực tuyến để giúp bạn thấy được tốc độ có đúng cam kết của nhà cung cấp hay không.

Theo thống kê, cứ một khách hàng truy cập vào website thì sẽ tiêu tốn khoảng 2MB/tháng. Nếu khách này cứ xem liên tục 10 trang thì sẽ tốn đến 20MB/tháng. Tính toán số liệu như vậy sẽ giúp bạn xác định được bandwidth hosting để mua cho website bao nhiêu là đủ. Ở trường hợp mua thiếu  sẽ khiến trang của bạn gặp sự cố.

Tầm quan trọng của băng thông hosting là gì với website?

Số liệu bandwidth hosting không đủ để nói lên tốc độ truy cập nhanh hay chậm của một website. Tuy nhiên, nó là thông số chỉ mức dung lượng truyền tải dữ liệu giữa trang web với máy tính trong một thời gian nhất định. Giới hạn băng thông hosting càng cao thì khả năng truyền tải, bao gồm cả download hay upload sẽ càng lớn.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như hết băng thông hosting? Với trường hợp này, các yêu cầu truy cập web sẽ ngay lập tức bị từ chối. Vì thế, bandwidth hosting cần phải chất lượng, đủ rộng nhằm đảm bảo đường truyền dữ liệu của người dùng luôn ổn định, không bị ngắt quãng khi sử dụng, kể cả trong khung giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, băng thông càng lớn thì khả năng hoàn thành các tác vụ sẽ càng nhanh. Đặc biệt là tác vụ xử lý mọi yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, dung lượng càng lớn còn cho phép lưu lượng khổng lồ người dùng truy cập cùng một thời điểm trên website mà sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Với SEO, tầm ảnh hưởng của băng thông hosting là gì?

Không chỉ với tổng thể website mà cả quá trình SEO Top Google cũng chịu ảnh hưởng khá lớn từ bandwidth hosting. Vậy mức độ ảnh hưởng tới SEO của băng thông hosting là gì?

Bạn đã biết rằng, bandwidth càng lớn thì sẽ cho phép nhiều người dùng truy cập vào trang web cùng một thời điểm. Còn với người dùng, băng thông càng lớn thì tốc độ load trang sẽ nhanh hơn rất nhiều. Chắc hẳn, người dùng nào cũng mong muốn trang web load nhanh. Hình ảnh, video và thông tin trong bài được hiển thị rõ nét, nhanh chóng.

Do đó, bandwidth hosting lớn sẽ giúp tốc độ tải trang nhanh hơn, không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và từ đó tăng hiệu suất website lẫn hiệu quả kinh doanh. Đó là tín hiệu làm SEO cực kỳ hiệu quả mà giờ đây Google vẫn đang hướng tới.

Các chuyên gia cũng nhận định rằng, website thường xuyên mất tín hiệu do bandwidth yếu sẽ ảnh hưởng lớn đến SEO Top Google. Bạn nên đầu tư băng thông hosting đủ lớn để quá trình trải nghiệm của người dùng không bị gián đoạn. Làm được điều này sẽ hạn chế được tình trạng người dùng thoát trang do tốc độ tải chậm.

Công thức tính bandwidth cho web hosting

Tính toán tỉ mỉ dựa vào các thông số sẽ giúp bạn chọn được dung lượng phù hợp khi mua bandwidth hosting cho website. Công thức tính sẽ giúp bạn ước lượng được về lượng băng thông mà Web hosting đang hoạt động có thể tiêu thụ.

Dưới dây là công thức tính bandwidth lưu trữ cho website bạn có thể áp dụng:

Kích thước trang trung bình × Số khách truy cập trung bình hàng tháng × Trung bình số lần truy cập trang trên mỗi khách truy cập = Web Hosting Băng thông

Ví dụ minh họa:

Kích thước tệp của một số website bao gồm:

  • Trang chủ có dung lượng khoảng 2.4MB.
  • Tổng số 25 bài viết ngẫu nhiên trong blog có dung lượng khoảng 30MB sẽ như sau: (30MB 2,4MB) ÷ 26 trang = 1,25MB.

Áp dụng công thức, kích thước trang trung bình cho website đó là 1,25MB.

Công thức tính băng thông hosting
Công thức tính băng thông hosting

iData – Nhà cung cấp hosting không giới hạn băng thông uy tín, giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng để bạn tham khảo. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp hosting không giới hạn băng thông để không phải tính toán hay lo nghĩ quá nhiều nếu có sự đột biến khi có lượng người dùng truy cập nhiều hơn.

iData có rất nhiều gói hosting để bạn lựa chọn. Tất cả gói hosting của iData đều không giới hạn bandwidth. Dù chọn gói có chi phí thấp thì vẫn đảm bảo được tốc độ tải trang nhanh, ổn định và hiệu suất cao, bảo mật tốt.

Bài viết trên đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về băng thông hosting là gì. Đồng thời, mách bạn địa chỉ uy tín để thuê hosting không giới hạn băng thông nhằm giúp website luôn ổn định, quá trình SEO Top Google cũng vì thế trở nên dễ dàng hơn. Liên hệ với iData để được tư vấn giải pháp hosting phù hợp và tối ưu hóa chi phí nhất.

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top