9 Thủ thuật SEO website lên top Google nhanh nhất và quy trình tiêu chuẩn của SEO

Có rất nhiều cách SEO website lên top Google hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, trước sự thay đổi liên tục của ông lớn Google, bản thân Seoer cũng cần phải chạy đua và nắm được một vài thủ thuật để đưa website mình lên hạng 1. Đừng vội lướt qua bài viết này nếu như bạn muốn seo website lên top Google trong thời gian ngắn. iData sẽ bật mí 9 thủ thuật SEO website lên top Google chưa từng lỗi thời.

9 Thủ thuật SEO website lên top Google nhanh nhất

Cải thiện UI/UX

Google luôn muốn mang tới những kết quả hiển thị tốt nhất trước mọi truy vấn đặt ra. Bài viết website của bạn phải thực sự mang tới cho người dùng những thông tin hữu ích. Đó cũng là lý do mà UI/UX hiện đang dẫn đầu trong cách SEO website lên top Google.

Để cải thiện UI/UX bạn cần:

 • Tối ưu hóa bài viết để chúng dễ đọc hơn: Đoạn văn nên ngắn, đi thẳng vào truy vấn người dùng. Các tiêu đề cũng được tối ưu hóa để người dùng đọc lướt thông tin nhanh nhất có thể. Ngoài ra cần tối ưu cả hình ảnh và video để bài viết thêm hấp dẫn.
 • Triển khai bài viết theo mô hình kim tự tháp ngược: Nghĩa là thông tin có giá trị nhất đặt ở đầu.
 • Cải thiện giao diện trang: nhằm giảm tỷ lệ thoát khi người dùng truy cập vào website.
 • Cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn: Hãy giảm mã code, nén hình ảnh, kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt,…
Cải thiện UI/UX hiện đang là thủ thuật seo website lên top google được nhiều Seoer áp dụng
Cải thiện UI/UX hiện đang là thủ thuật seo website lên top google được nhiều Seoer áp dụng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng giọng nói

Xu hướng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói đang ngày càng phổ biến. Vì thế, thủ thuật SEO website lên top Google đó là bạn hãy tối ưu hóa công cụ này.

Để làm được điều đó, bạn cần phải:

 • Viết nội dung content xoay quanh từ khóa dài.
 • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc bởi Google thường lấy thông tin từ hộp đoạn trích nổi bật để phát lại cho người dùng mỗi khi có truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói.

Quên từ khóa đi, hãy tập trung vào các cụm chủ đề nhiều hơn

Google ngày càng có nhiều thuật toán hay hơn để mang tới cho người dùng những gì tốt nhất. Dễ thấy, khi bạn truy vấn bất kỳ, Google sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm với câu trả lời đặc trưng nhất.

Do đó, bài viết tập trung vào từ khóa thôi là chưa đủ. Hãy viết nội dung content xoay quanh mục đích tìm kiếm của người dùng. Có thể, chỉ cần một truy vấn vừa vặn nội dung bạn viết, website sẽ lên thẳng TOP 1. Thậm chí được xuất hiện trong hộp đoạn trích Google đề xuất.

Cập nhật nội dung bài viết đầy đủ nhất

Nghiên cứu của Backlinko đã kết luận rằng, nội dung càng dài thì khả năng xếp hạng ở đầu SERPs càng cao. Tuy nhiên, bài viết không phải cứ dài là đủ, hãy tập trung nghiên cứu từ khóa và viết bài với sự đầu tư chuyên sâu. Hiểu đơn giản, hãy thể hiện nội dung đó sao cho đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng.

Đối với những bài viết ngắn, bạn hãy thường xuyên audit content để nó đầy đủ nhất. Tối ưu hóa website, bổ sung các từ khóa phù hợp và thêm nội dung hay, ý nghĩa cho người dùng là cách SEO website lên top Google cực kỳ hiệu quả.

Lấn chân sang Youtube SEO

Rất nhiều Seoer đã lãng quên Youtube cũng là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng. Cũng có người từng thử và thành công khi tăng gấp đôi lượng người dùng tìm kiếm khi triển khai SEO Youtube.

Quá trình SEO Youtube cũng không quá khó khăn. Bạn hãy làm cho video của mình thân thiện với SEO bằng cách tối ưu tên tệp, tiêu đề, mô tả, nội dung.

Tối ưu hóa liên kết nội bộ và backlink

Interlink và Backlink là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO. Tuy nhiên, bạn không nên triển khai hệ thống link liên kết quá dày đặc với website mới. Tránh liên kết chất lượng thấp vì khi chúng dừng hoạt động sẽ gây hại ngược lại với website của bạn.

Tối ưu hóa kỹ thuật SEO để đẩy TOP Google

Website không bị lỗi thường xuyên sẽ luôn ổn định và leo TOP Google dễ hơn. Một số điều mà kỹ thuật Seo nên để ý đó là:

 • Chuyển sang HTTPS để kết nối mã hóa an toàn.
 • Kích hoạt AMP cho thiết bị di động để tối ưu hóa nội dung, trải nghiệm cho người dùng với định dạng thân thiện hơn.
 • Đảm bảo ngân sách cho các trình thu thập thông tin.
 • Sửa lỗi ngữ nghĩa trong content.
 • Sửa lỗi 404 tránh trùng lặp nội dung.

Tối ưu hóa bằng Local SEO

Một nghiên cứu cho thấy, hơn 46% tìm kiếm Google bắt nguồn từ tìm kiếm thông tin địa phương. Do đó, hãy Local SEO để tăng hiệu quả SEO website lên top Google. Kỹ thuật cơ bản trong tối ưu Local Seo đó là đánh dấu bản đồ.

Tìm hiểu và thuần thục cách đo lường hiệu suất SEO

Để có thể SEO website lên top Google, Seoer cần phải biết làm báo cáo và phân tích. Hiện có rất nhiều công cụ hỗ trợ công việc đo lường để cải thiện chiến lược tiếp thị tổng thể như: SEMrush: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra kỹ thuật, phân tích đối thủ, đo lường truy cập,…

9 thủ thuật SEO website lên top Google nhanh nhất bạn nên biết
9 thủ thuật SEO website lên top Google nhanh nhất bạn nên biết

>> Xem thêm: 10+ nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến tốc độ website

6 bước trong quy trình tiêu chuẩn của SEO 

Để cải thiện được thứ hạng từ khóa trên Google, bạn cần phải nắm rõ quy trình SEO website cơ bản và chuẩn mực để đáp ứng được toàn bộ các tiêu chí xếp hạng của Google. Cụ thể, các bước thực hiện quy trình tiêu chuẩn của SEO bao gồm:

 • Bước 1: Nghiên cứu và phân tích từ khóa.
 • Bước 2: Phân tích website để định hướng chiến lược SEO.
 • Bước 3: Xây dựng nội dung website.
 • Bước 4: Tối ưu Onpage cho trang web bao gồm: tối ưu tiêu đề, thẻ Heading, hình ảnh, đường dẫn, tốc độ tải trang,…
 • Bước 5: Xây dựng liên kết bao gồm link nội bộ và backlink phù hợp.
 • Bước 6: Thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đánh giá và giải quyết tiến độ seo web.

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về quy trình tiêu chuẩn của SEO để website lên hạng nhanh chóng. Đồng thời bật mí 9 thủ thuật SEO website lên top Google mà chỉ dân chuyên mới biết. Nếu bạn còn vướng mắc ở bước nào, hãy liên hệ với iData để được hỗ trợ.

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top