Thuê wordpress hosting ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Thuê wordpress hosting ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Để bắt đầu xây dựng website trên nền tảng wordpress bạn cần thuê hosting. Vậy địa chỉ thuê wordpress hosting ở đâu uy tín và an toàn? Cùng iDATA tìm hiểu chi tiết về hosting wordpress là gì? Và những lưu ý quan trọng khi thuê hosting cho wordpress nhé.

Thông tin tổng quan về WordPress hosting

Khi xây dựng 1 website trên nền tảng wordpress, bạn cần tìm địa chỉ mua hoặc thuê hosting cho website. Thuê hosting là việc làm đầu tiên khi bạn bắt đầu xây dựng website. Vậy hosting trên nền tảng wordpress là gì? Nên tìm dịch vụ cho thuê hosting Việt Nam hay nước ngoài?

Hosting wordpress là gì?

Hosting wordpress được biết đến là dịch vụ lưu trữ trang web. Tối ưu website dành cho website xây dựng trên nền tảng wordpress. Các website nên sử dụng hosting wordpress bao gồm website bán hàng, website giới thiệu sản phẩm, trang thương mại điện tử,…

thue wordpress hosting o dau uy tin va chat luong nhat 1
Hosting cho website wordpress là gì?

Hosting hay được gọi với tên thuần Việt là không gian lưu trữ và được ví như 1 ngôi nhà. Trong đó tên miền được coi là địa chỉ cụ thể của ngôi nhà đó.

Nói 1 cách thực tế thì nếu website là trụ sở của công ty thì hosting là mảnh đất chứa địa chỉ của công ty. Nếu không có đất thì công ty không thể xây dựng được. Do vậy, hosting giữ vai trò vô cùng quan trọng khi bạn cần xây dựng 1 trang web.

Thuê hosting wordpress nhằm mục đích gì?

Trong nền tảng wordpress chứa 1 mã nguồn với ngôn ngữ lập trình server-side PHP và trình quản trị database MySQL. Do đó, bạn cần phải thuê hosting để quản lý PHP và cài MySQL Client. Như vậy sẽ giúp xử lý các truy vấn trong database của website. Nếu bạn muốn website chạy trên internet thì chắc chắn bạn cần tải và lưu trữ website lên hosting.

Hosting wordpress hoạt động như thế nào?

Vậy wordpress hosting hoạt động như thế nào? Chu trình xử lý của hosting với website ra sao? iDATA sẽ phân tích chi tiết đến bạn đọc về nguyên lý hoạt động của hosting với nhà cung cấp hosting và người sử dụng.

Đối với nhà cung cấp Hosting

Với nhà cung cấp hosting, sau khi mua server sẽ tiến hành cài đặt toàn bộ dịch vụ internet cần có lên server. Sau đó, chia server thành các không gian lưu trữ khác nhau với tên gọi chung là hosting hoặc website hosting.

Tùy theo thực tế sử dụng với dung lượng của hosting khác nhau. Nhà cung cấp hosting sẽ phân chia và tiến hành cấu hình hosting để cung cấp đến khách hàng. Khách hàng có thể tăng hoặc giảm gói hosting theo thực tế khi sử dụng.

Đối với người dùng

Về phía người dùng, sau khi thuê hosting sẽ tiến hành tải file, website lên hosting và cấu hình cho file và website. Để cấu hình, người sử dụng cần gửi yêu cầu đến địa chỉ IP của hosting do đơn vị hosting cung cấp. Nhập thông tin, mã hosting để kiểm tra toàn bộ thông số trên hosting vừa thuê.

2 1
Hosting hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Thuê wordpress hosting cần lưu ý những gì?

Hosting là yếu tố vô cùng quan trọng với việc xây dựng và phát triển 1 website. Vậy khi xây dựng website bạn nên thuê hosting hay mua hosting? Nên thuê hoặc mua hosting Việt Nam hay nước ngoài để đảm bảo an toàn?

Nên thuê hosting hay mua hosting cho wordpress?

Với hosting, bạn có thể tiến hành mua hoặc thuê hosting đều được. Việc thuê hay mua hosting sẽ phụ thuộc vào nhu cầu xây dựng và phát triển website của bạn. Tuy nhiên, xét trên yếu tố an toàn và tài chính thì bạn nên thuê hosting thay vì mua hosting.

Để website vận hành tốt thì người sử dụng hay doanh nghiệp cần phải chi khoảng tiền vô cùng lớn để đầu tư. Chẳng hạn như: máy chủ, đội ngũ IT, thuê không gian đặt máy chủ, thuê đường truyền riêng.

Thuê hosting, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để duy trì hoạt động website. Khi thuê hosting, bạn sẽ thanh toán gói hosting theo tháng. Đơn vị cho thuê hosting sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ liên quan. Chúng bao gồm: Chi phí mạng, cơ sở hạ tầng datacenter, máy chủ vật lý, tủ đựng máy chủ,…

Nên mua hosting wordpress Việt Nam hay Nước ngoài?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê wordpress hosting. Trong đó bao gồm cả hosting Việt Nam và nước ngoài. Mỗi 1 dịch vụ hosting sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt.

Thuê hosting wordpress Việt Nam

Hosting wordpress Việt Nam trên thực tế không phải tất cả đều ở Việt Nam. Bởi một số đơn vị cung cấp đặt máy chủ datacenter tại Việt Nam. Theo thống kê tính đến hiện tại, tại Việt Nam có khoảng 5 datacenter tại Bình Dương và Hà Nội.

Sử dụng hosting wordpress Việt Nam, bạn sẽ nhận được những ưu điểm sau đây:

 • Tốc độ truy cập nhanh chóng
 • Thanh toán đơn giản, dễ dàng
 • Hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời
 • Được luật pháp Việt Nam bảo vệ
 • Không giới hạn số lượng file lưu trữ trên hosting

Bên cạnh những ưu điểm thì thuê hosting tại Việt Nam cũng tồn tại những nhược điểm sau:

 • Truy cập web nước ngoài tốc độ chậm
 • Chi phí cao

Thuê hosting wordpress nước ngoài

Thuê dịch vụ hosting wordpress nước ngoài thì máy chủ chủ yếu đặt tại các nước như: Mỹ, Hà Lan, Singapore, Anh, Thụy Điển, Đức,… Sử dụng hosting nước ngoài sẽ mang đến những ưu điểm sau:

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng
 • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn
 • Tốc độ tải trang nhanh

Tuy nhiên, sử dụng hosting nước ngoài cũng tồn tại nhiều bất cập như:

 • Bất đồng ngôn ngữ
 • Khó khăn thanh toán
 • Giới hạn phương thức thanh toán
Wordpress hosting
Nên thuê hosting Việt Nam hay nước ngoài?

Địa chỉ thuê wordpress hosting uy tín

Thuê hosting ở đâu uy tín là băn khoăn mà không ít khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ này. Thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting cho người dùng lựa chọn. Do đó, người dùng hãy tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận dựa trên các tiêu chí đánh giá về 1 đơn vị uy tín.

Tiêu chí chọn đơn vị cho thuê hosting

Để đánh giá 1 đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê hosting có uy tín và chuyên nghiệp hay không? Bạn hãy đánh giá dựa trên các tiêu chí của 1 đơn vị uy tín bao gồm:

 • Có cơ sở hạ tầng quy mô và ổn định. Khả năng bảo mật thông tin, khắc phục các sự cố được đảm bảo.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn 24/7.
 • Không bị liệt vào danh sách “đen” trong các đơn vị cung cấp hosting.
 • Có trung tâm dữ liệu riêng để đảm bảo cấu hình, vận hành cho website được ổn định.
 • Đa dạng gói dung lượng hosting.

iDATA – Đơn vị cho thuê hosting uy tín và chuyên nghiệp

Idata được biết đến đơn vị cung cấp hosting uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Sử dụng hosting wordpress tại Idata bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chí cần có của 1 đơn vị cung cấp hosting uy tín. iDATA đang là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nếu bạn cần thuê wordpress hosting, hãy liên hệ ngay Idata để được tư vấn chi tiết. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

iDATA Cloud Services

Email: [email protected]

Điện thoại: 093 593 17 38

Fanpage: https://www.facebook.com/idatavn

Website: https://idata.vn

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top