So sánh hosting Việt Nam và hosting nước ngoài: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Lựa chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài luôn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người dùng. Có rất nhiều website sử dụng hosting nước ngoài đem lại hiệu quả tốt, bên cạnh đó cũng có những website thuê hosting Việt Nam lại cải thiện thứ hạng tốt trên Google hơn host nước ngoài. Vậy nên thuê hosting Việt Nam hay nước ngoài? iData sẽ tiến hành so sánh hosting Việt Nam và hosting nước ngoài chi tiết nhất để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

So sánh hosting Việt Nam và hosting nước ngoài

 Hosting Việt NamHosting nước ngoài
Ưu điểm– Hosting có tốc độ truy cập rất nhanh, đặc biệt là website tại Việt Nam.

– Có hỗ trợ thanh toán bằng Việt Nam Đồng. 

– Toàn bộ quá trình hỗ trợ mọi trục trặc kỹ thuật bằng tiếng Việt, mang lại hiệu quả cao hơn.

– Thời gian hỗ trợ đúng với múi giờ người Việt Nam.

– Linh hoạt hơn, không quá khắt khe trong việc sử dụng các phần mềm, script không có bản quyền.

– Hosting nước ngoài mang đến tốc độ tải trang rất nhanh.

– Giá thuê hosting nước ngoài rẻ hơn hosting Việt Nam.

– Email mang tính ổn định cao.

– Hỗ trợ dùng thử trong 30 ngày. Nếu bạn không hài lòng sẽ được hoàn lại tiền.

– Đội ngũ hỗ trợ 24/7 và rất chuyên nghiệp.

– Sở hữu hệ thống backup rất chuyên nghiệp.

– Dễ dàng sử dụng Auto Update WordPress, Plugins hoặc tin RSS.

– Một số hosting nước ngoài cho phép làm web nhạy cảm.

Nhược điểm– Tốc độ load trang ra website nước ngoài khá chậm.

– Tốc độ băng thông cổng internet ra quốc tế cũng khá chậm. Điều đó khiến việc cập nhật tin RSS hay chạy Auto Update WordPress và plugins khó khăn hơn.

– Chi phí hosting Việt Nam khá đắt với Space và Bandwidth không cao.

– Hosting Việt không cho phép làm website chủ đề nhạy cảm.

– Hệ thống backup và các tính năng của hosting chỉ ở mức bình thường.

– Đối với website Việt Nam chỉ đạt tốc độ truy cập trung bình.

– Hỗ trợ chủ yếu bằng tiếng Anh.

– Nghiêm túc trong vấn đề bản quyền.

– Quản lý tài nguyên server nghiêm ngặt.

– Thời gian làm việc lệch so với Việt Nam.

– Có vài trường hợp bị ban ip Việt Nam vì sợ fraud.

Nên chọn hosting Việt Nam hay nước ngoài?

Chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài nào tốt nhất thực chất sẽ phụ thuộc vào mục đích xây dựng website của bạn. Vì cả hosting Việt Nam và nước ngoài đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Ngoài việc dựa vào bảng so sánh hosting Việt Nam và hosting nước ngoài thì bạn hãy xác định dựa vào các yếu tố sau để đưa ra quyết định phù hợp nhất:

  • Xác định đối tượng phục vụ.
  • Xác định khó khăn và vượt qua nó.
  • Khả năng tài chính.
Thông qua bảng so sánh hosting Việt Nam và hosting nước ngoài để chọn host phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau
Thông qua bảng so sánh hosting Việt Nam và hosting nước ngoài để chọn host phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau

Khi nào nên chọn hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ website của mình đang phát triển nhằm mục đích gì, đối tượng phục vụ là ai,… Bởi nếu nhận định sai sẽ khiến quá trình SEO Top Google bị ảnh hưởng khá lớn.

Do đó, bạn chỉ nên chọn hosting Việt Nam khi:

  • Những website đang phát triển nhắm tới độc giả trong nước thì hosting Việt chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi khi host lưu trữ của trang web được đặt tại Việt Nam, người dùng truy cập sẽ có được tốc độ tải nhanh nhất.
  • Bạn là người không quá sành sỏi tiếng Anh thì chọn host đặt tại một hoặc nhiều datacenter ở Việt Nam là tối ưu nhất. Bởi chẳng ai có thể đảm bảo suốt quá trình thuê hosting sẽ không gặp những sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn. Bất đồng về ngôn ngữ hay lệch múi giờ có thể khiến quá trình hỗ trợ kỹ thuật bị ảnh hưởng.
  • Về hình thức thanh toán, nếu bạn không hoặc chưa có thẻ Visa thanh toán quốc tế thì không nên chọn hosting nước ngoài. Thay vào đó, hãy tìm đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam để tiện thanh toán. Các hình thức thanh toán cực kỳ linh hoạt, bao gồm cả momo, chuyển khoản,… nên hầu như đều thanh toán được.
  • Điều cuối cùng, bạn nên chọn Hosting Việt nếu như công ty cần xuất trình hóa đơn đỏ để thanh toán.
Trường hợp nên chọn hosting Việt Nam
Trường hợp nên chọn hosting Việt Nam

Khi nào nên chọn hosting nước ngoài

Hosting Việt sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội nhưng trong một số trường hợp, hosting nước ngoài sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi host chỉ phát huy được tối đa công dụng khi nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Do đó, bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ website tại nước ngoài khi:

  • Website bạn đang phát triển phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng nước ngoài. Bởi khi lượt visit đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, website sử dụng host nước ngoài sẽ mang tới tốc độ load trang nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, host nước ngoài cũng sẽ không bi ảnh hưởng khi cáp quang biển Việt Nam gặp sự cố ngoài ý muốn.
  • Bạn và đội ngũ quản trị web có trình độ tiếng Anh tốt cùng kỹ năng quản lý chuyên nghiệp thì thuê host nước ngoài sẽ khai thác được tối đa hiệu quả. Hiểu tiếng Anh giúp bạn có thể thông suốt các quy định sử dụng host và giao tiếp với đội ngũ kỹ thuật viên từ phía nhà cung cấp hosting. Bên cạnh đó, hiểu tiếng Anh giúp tránh vi phạm một số điều trong hợp đồng thuê dịch vụ, tránh được những kiện cáo không đáng có.
  • Website của bạn mang tính chất hơi nhạy cảm thì sử dụng hosting nước ngoài là phù hợp nhất. Bởi host Việt hầu hết đều nghiêm cấm khai thác mục đích nhạy cảm hay vi phạm thuần phong mỹ tục.
Trường hợp nên chọn hosting nước ngoài
Trường hợp nên chọn hosting nước ngoài

Bài viết trên đã giúp bạn so sánh hosting Việt Nam và hosting nước ngoài chi tiết. Hy vọng thông tin hữu ích ở bài viết này sẽ giúp bạn biết được đâu mới là dịch vụ hosting phù hợp với website của bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với iData nhé.

 

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top