TOP 5+ Công cụ MIỄN PHÍ kiểm tra tốc độ Hosting nhanh và chính xác nhất

Website có thể hoạt động ổn định, trơn tru phụ thuộc rất lớn vào tốc độ hosting. Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tốc độ hosting bằng các công cụ miễn phí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 5 công cụ miễn phí để kiểm tra tốc độ hosting. Hãy thử nhé vì chúng hoàn toàn miễn phí.

Vì sao cần tiến hành kiểm tra tốc độ hosting?

Khi chọn mua hosting, người dùng cần phải quan tâm đến tốc độ đường truyền. Với tốc độ ổn định của hosting sẽ giúp website hoạt động ổn định, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập vào trang. Ngoài ra, tốc độ hosting còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO Website.

Vậy tốc độ tải trang là gì? Tốc độ tải trang là khoảng thời gian tính từ khi người dùng click vào website cho đến khi nội dung trang được hiển thị. Thời gian lý tưởng nhất dao động trong khoảng 3 – 5s.

Để tốc độ tải trang được ổn định trong ngưỡng lý tưởng trên thì máy chủ phải có cấu hình mạnh. Vì nhờ vậy mới có thể thể xử lý được toàn bộ các tác vụ không gián đoạn, kể cả giờ cao điểm và không để xảy ra tình trạng nghẽn mạch dữ liệu.

Việc kiểm tra tốc độ hosting để xác định chúng có đủ mạnh và đạt ngưỡng lý tưởng trên không. Từ đó, đưa ra quyết định có nên thuê hosting này hay tìm nhà cung cấp khác. Hoặc khi có vấn đề, kiểm tra tốc độ hosting để phản ánh với nhà cung cấp và tìm cách khắc phục.

Kiểm tra tốc độ hosting là việc quan trọng để đề ra chiến lược phát triển website
Kiểm tra tốc độ hosting là việc quan trọng để đề ra chiến lược phát triển website

5 công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí nhanh và chính xác

5 công cụ miễn phí giúp kiểm tra tốc độ hosting siêu nhanh
5 công cụ miễn phí giúp kiểm tra tốc độ hosting siêu nhanh

Công cụ Ping Dom Tools

Ping Dom Tools là công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Sau khi được Ping Dom Tools phân tích, kết quả sẽ trả về toàn bộ số liệu về thời gian tải trang. Bạn có thể thông qua đó để xây dựng chiến lược phát triển và tối ưu website.

Sử dụng Ping Dom Tools sẽ giúp bạn nhanh chóng phân tích nhiều thông số về tốc độ lẫn thời gian chi tiết của quá trình tải trang. Bên cạnh đó, Ping Dom Tools còn chỉ rõ công suất tải với biểu đồ báo cáo chi tiết.

Đặc biệt, Ping Dom Tools có hỗ trợ người dùng phân tích và đánh giá website dựa vào 3 chỉ số:

  • Performance Grade: để kiểm tra hiệu suất lẫn tốc độ website.
  • Page Analysis: Kiểm tra quá trình load mã nguồn web, phân tích thời gian tải.
  • History: thể hiện bằng các biểu đồ với thông số thời gian, kích thước, yêu cầu và lịch sử từ những lần kiểm tra trước.

Công cụ Web Page Test

Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, Web Page Test được sử dụng khá phổ biến. Công cụ này giúp người dùng có thể kiểm tra tốc độ hosting tại bất cứ nơi nào, ở mọi trình duyệt.

Ngoài ra, Web Page Test còn hiển thị kết quả kiểm tra dạng tóm tắt để người dùng tiện theo dõi. Tổng thể về thời gian tải trang, hiệu suất, CPU, băng thông, hình ảnh,… Khi cần xem chi tiết, bạn chỉ cần ấn vào nút Details ngay bên cạnh là được.

Công cụ Gtmetrix

Gtmetrix là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ hosting khá nổi tiếng trong ngành. Bởi ngoài công dụng kiểm tra tốc độ, Gtmetrix còn giúp đánh giá hiệu suất website cực kỳ chi tiết. Công cụ hỗ trợ làm báo cáo với đầy đủ thông số thời gian tải, dung lượng,… để bạn theo dõi.

Ngoài ra, Gtmetrix cũng hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích khác như:

  • Page Speed và Yslow: có công dụng đánh giá hiệu suất website và xếp thứ hạng theo bảng chữ cái.
  • Timeline: Hiển thị toàn bộ số liệu thời gian load lẫn dung lượng của tệp tin.
  • History: Hiển thị dạng biểu đồ để thống kê tổng thể về tốc độ load của trang, kích thước và các request.

Công cụ Dareboost

Thời gian gần đây, Dareboost được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia. Dareboost cung cấp tới hơn 100 trạm kiểm soát để hỗ trợ nhu cầu phân tích, đánh giá website ngày càng nhiều của người dùng.

Giao diện Dareboost khá đơn giản với thông số đánh giá trên thang điểm 1 – 100. Đặc biệt, công cụ Dareboost tương thích trên nhiều trình duyệt. Cả máy tính, laptop hay thiết bị di động đều có thể sử dụng.

Đặc biệt, Dareboost cho phép bạn trích xuất báo cáo file dạng PDF để có thể tiến hành so sánh tốc độ tải trang của nhiều website. Đồng thời, công cụ còn hỗ trợ nhiều thông tin hữu ích về SEO.

Công cụ Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights là công cụ kiểm tra tốc độ hosting do chính Google phát triển. Do đó, nó được đánh giá cao và dĩ nhiên hoàn toàn miễn phí.

Google PageSpeed Insights mang tới khả năng hiển thị hiệu suất hoạt động rõ ràng, chi tiết. Từ trạng thái đến các giải pháp cải thiện cũng được cập nhật để người dùng có thể phân tích, tối ưu hóa website của mình.

Để sử dụng Google PageSpeed Insights, bạn hãy truy cập đường dẫn https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights. Sau đó nhập địa chỉ website muốn kiểm tra >> Nhấn nút Phân tích >> Chờ đợi một chút, Google PageSpeed Insights sẽ hiển thị bảng báo cáo. Bạn có thể thông qua đó để biết được tình trạng hiện tại của website và hướng cải thiện hiệu suất.

Thông tin ở bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn 5 công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí siêu nhanh. Để đảm bảo website ổn định lâu dài, bạn hãy tìm đến đơn vị thuê hosting uy tín như iData. Liên hệ ngay iData để nhận báo giá chi tiết.

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top