WordPress hosting là gì?

WordPress Hosting là gì? Định nghĩa về hosting dành riêng cho wordpress của IDATA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

wordpress-hosting-la-gi

Định nghĩa WordPress hosting là gì?

Là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng và được tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress. Phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử… Với dịch vụ WordPress Hosting, website của bạn sẽ có tốc độ truy cập nhanh nhất, hỗ trợ seo tốt nhất, đem lại chuẩn thân thiện google cao nhất.

WordPress hosting là gì? Giống như bạn thuê một căn hộ để làm nhà; bạn thuê WordPress hosting để chứa tất cả các file và thư mục cấu thành nên website. Thông thường, WordPress hosting chỉ một web server đã tối ưu toàn diện và vận hành WordPress hiệu quả nhất.

Các cá nhân và doanh nghiệp đã khám phá ra sự dễ dàng, tính linh hoạt và chất lượng của việc sử dụng WordPress cho các trang web và blog của họ. Để phát triển thương hiệu cá nhân, hoặc kinh doanh thương mại điện tử.

Nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp mới.  Và đang muốn tạo lập một trang web. Bạn có thể bị choáng  bởi tất cả các tùy chọn trên mạng. Và có thể không hiểu sự khác nhau giữa công cụ tạo trang web, và website host là gì.

Có thể bạn quan tâm: WordPress hosting dùng được bao nhiêu website, bao nhiêu tên miền?

Vậy WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.

Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

Nhưng WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ.  Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp.

Đây cũng là sự lựa chọn của hơn 25% trong mười triệu trang web hàng đầu hiện nay. Các trang web nổi tiếng thế giới như: echCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz….

Tuy nhiên, nếu chỉ cần chọn CMS là có thể tạo ra một trang web hấp dẫn và hiệu quả là không đủ.  Bạn cũng cần chọn cách bạn muốn lưu trữ trang web của mình. Quyết định này cần phải được sem xét kỹ lưỡng. Vì lựa chọn một Hosting chạy không tốt. Thực sự có thể làm cho trang web đẹp của bạn tải chậm và kéo theo nhiều vấn đề.

Hosting là gì?

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Ưu điểm của WordPress Hosting là gì ?

  • Chi phí WordPress hosting phù hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Thích hợp cho những người mới tạo và quản lý trang web
  • Máy chủ chia sẻ không giới hạn ở WordPress
  • Plugin vô hạn
  • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

Nhược điểm của WordPress Hosting là gì ?

  • Máy chủ chia sẻ có nghĩa là chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên máy chủ đó.  Và tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì tốc độ chạy càng chậm
  • Bạn có thể có ít hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt hơn. Tuy nhiên, như đã nói ý ở trên, nếu bạn tìm kiếm đúng nhà cung câp. Điều này không phải là một vấn đề

Chúng tôi sẽ bật mí một số nhà cung cấp hosting giá rẻ hcm và Đà Nẵng được ưa thích hiện nay trong các bài viết sau. Các bạn hãy cập nhật bài viết thường xuyên và chia sẽ ý kiến về những nhà cung cấp Hosting giá rẻ mà bạn yêu thích nhé!

Dịch vụ cho thuê hosting giá rẻ của IDATA

Xem thêm >>> WordPress hosting giá rẻ

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top