WordPress hosting dùng được bao nhiêu website, bao nhiêu tên miền?

WordPress hosting dùng được bao nhiêu website, bao nhiêu tên miền? Tùy theo gói hosting wordpress của nhà cung cấp và gói hosting của bạn mua. Có nhiều loại wordpress hosting khác nhau. Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về dung lượng trước.

Wordpress hosting dùng được bao nhiêu website, bao nhiêu tên miền?
WordPress hosting dùng được bao nhiêu website, bao nhiêu tên miền?

1 hosting dùng được bao nhiêu website, domain?

1 hosting chứa được bao nhiêu trang web là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi lần đầu mua và sử dụng hosting cho website của mình, để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải biết gói host đó là gì: Hosting bình thường dạng shared host hay VPS hay Server riêng?

Xem thêm: >>> wordpress hosting là gì?

Dung lượng lưu trữ của hosting wordpress

Một trang web nhỏ hoặc vừa sẽ cần từ 500MB đến 1GB dung lượng hosting. Nếu bạn nhìn vào kích thước của các trang HTML, bạn sẽ thấy rằng kích thước trung bình là rất nhỏ, thậm chí có thể nhỏ hơn 1KB. Nhưng nếu bạn nhìn vào kích thước của hình ảnh được sử dụng trên trang web của bạn, bạn sẽ thường thấy hình ảnh lớn hơn nhiều lần so với chính trang đó.

Yêu cầu mỗi trang HTML sẽ chiếm từ 5 đến 50KB dung lượng đĩa trên máy chủ web của bạn, tùy thuộc vào việc sử dụng hình ảnh hoặc các yếu tố tiêu tốn dung lượng khác.

Lưu lượng truy cập của web trên hosting wordpress

Một trang web nhỏ hoặc vừa sẽ tiêu thụ từ 1GB đến 5GB truyền dữ liệu mỗi tháng. Bạn có thể tính toán điều này bằng cách nhân kích thước trang trung bình của bạn với số lượt xem trang dự kiến mỗi tháng. Nếu kích thước trang trung bình của bạn là 30KB và bạn mong đợi 50.000 lượt xem trang mỗi tháng, bạn sẽ cần 0,03MB x 50.000 = 1,5 GB.

Các trang web thương mại lớn hơn thường tiêu thụ hơn 100 GB lưu lượng hàng tháng thậm chí là lớn hơn con số này rất nhiều.

Trước khi bạn ký hợp đồng với nhà cung cấp máy chủ, hãy đảm bảo kiểm tra điều này:

 • Những hạn chế về chuyển khoản hàng tháng là gì
 • Trang web của bạn có bị khoá không nếu bạn sử dụng quá dung lượng hosting
 • Bạn có phải trả thêm phí khi sử dụng quá dung lượng hay không
 • Hosting có cho phép nâng cấp hay không’

Có thể bạn quan tâm >>> hosting giá rẻ

Số lượng domain có thể cài trên hosting

Nếu trang web của các bạn vẫn còn nhỏ ít lượt truy cập thì các bạn vẫn có thể thêm vài trang khác vào gói host đó điều này phụ thuộc vào nhà cung cấp cho phép bạn thêm tối đa bao nhiêu domain vào 1 gói host, khi mua host bạn nhớ chú ý đến thông số Addon domain chính là số lượng website các bạn được phép thêm vào gói host đặt mua ngoài domain chính.

Một vài lưu ý cho các bạn khi chọn mua wordpress hosting

 • Số lượng tên miền: là số lượng tên miền bạn được phép thêm vào Hosting. Khi bạn đăng ký hosting giá rẻ thì số tên miền cũng sẽ ít.
 • Dung lượng lưu trữ: là thuật ngữ chỉ sức chứa của Hosting. Mỗi gói Hosting sẽ sở hữu dung lượng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.
 • Ổ cứng HDD / SSD: Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website có tốc độ truy cập cao hơn HDD. Đồng thời Hosting SSD cũng có giá thành cao hơn.
 • Băng thông: là tổng lưu lượng Up/Down File của Hosting trong 1 tháng. Khi số băng thông khả dụng của Hosting đạt ngưỡng quá giới hạn, website sẽ bị báo về lỗi 502 Service Temporarily Overloaded.
 • Thời gian Uptime: Đây là thời gian Hosting liên tục hoạt động. Thời gian uptime càng cao, lưu lượng khách hàng truy cập website càng lớn. Nhiều website công ty chỉ số này trên 99,95% – nghĩa là cứ 1000h thì có chưa đến 30 phút bị gián đoạn.
 • Vị trí đặt máy chủ: là nơi máy chủ Hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt Hosting ở Hoa Kỳ thì Hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.
 • Giá Hosting: Hosting là dịch vụ có giá, giá Hosting càng cao, tiện ích cung cấp càng lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp cần cân đo để chọn Hosting hợp lý, tránh mức giá quá thấp, không phù hợp hay mức giá cao gây lãng phí tài nguyên. Xem thêm >>> Bảng Giá Hosting WordPress

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top