[Kinh nghiệm] Những lưu ý cần biết khi chọn mua hosting

Những lưu ý cần biết khi chọn mua hosting như thế nào để website ổn định, bảo mật cao và không bị gián đoạn khi vận hành là điều không hề đơn giản. Xây dựng website là một trong những chiến lược marketing không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Vậy nên đừng lướt qua bài viết này nhé, iData sẽ mách bạn một số kinh nghiệm quý báu để chọn hosting CHUẨN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ nhất thị trường.

Có những loại hosting nào?

Hosting là nền móng cơ bản mà bạn cần phải có trước khi tiến hành xây dựng website. Đây là dịch vụ lưu trữ giúp bạn đăng tải toàn bộ thông tin, dữ liệu lên Internet. Và chúng ta cần phải biết Những lưu ý cần biết khi chọn mua hosting

Hiện trên thị trường có thể phân loại với 3 kiểu hosting như sau:

  • Dedicated Server: là máy chủ riêng hay còn gọi là máy chủ vật lý. Với Dedicated Server, bạn có toàn quyền sử dụng trên máy chủ. Thông thường, loại hosting này chỉ dành riêng cho những website có lượng truy cập khổng lồ.
  • Virtual Private Server: còn được biết tới là VPS hay máy chủ ảo riêng. Virtual Private Server cũng thuộc hình thức để bạn thuê một máy chủ riêng nhưng điểm khác biệt ở chỗ, nó chỉ là máy chủ ảo được tạo thành từ một máy chủ vật lý. Virtual Private Server dành cho những website/blog có lượng truy cập trung bình.
  • Shared Hosting là một gói host được thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS. Trong đó, Shared Hosting đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website. Ưu điểm lớn nhất của chính là đáp ứng được mọi nhu cầu, dễ sử dụng và giá rẻ.
Các loại hosting trên thị trường hiện nay
Các loại hosting trên thị trường hiện nay

Những lưu ý cần biết khi chọn mua Hosting

Chọn mua hosting cần phải được nghiên cứu tỉ mỉ để tránh tốn kém chi phí. Đặc biệt, chọn đúng hosting phù hợp còn giúp tối ưu hóa cho website của bạn. Đồng thời giúp quá trình SEO Top Google trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn chọn Hosting đúng cách:

Những lưu ý cần biết khi chọn mua hosting
7 lưu ý khi mua hosting bạn cần biết

Nghiên cứu và mua Hosting có thông số phù hợp với nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên Những lưu ý cần biết khi chọn mua hosting đó là đối chiếu các thông số với mục đích sử dụng của mình. Cụ thể, các thông số cần phải chú ý khi mua đó là:

Dung lượng hosting

Nếu bạn cần phát triển website nhiều hình ảnh, video thì dung lượng lưu trữ phải lớn. Do đó, hãy chọn hosting có không gian lưu trữ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Xem thêm >>> Cách Kiểm Tra Dung Lượng Hosting

Băng thông hosting

Băng thông là tổng dung lượng mà bạn tải về từ website tính theo tháng. Ví dụ, website của bạn có lượng traffic 1 tháng là 100 thì băng thông sẽ là 200 Mb.

Tìm hiểu thêm >>> Băng thông hosting là gì?

Domain

Nếu cần phát triển thêm các website phụ thì bạn cần phải chú ý tới subdomain. Bởi có một số host sẽ giới hạn, còn một số host lại cho phép bạn tạo được vô số subdomain.

Có thể bạn quan tâm >>> 1 hosting chứa được bao nhiêu domain

Đánh giá khả năng nâng cấp của host

Xây dựng website là một chiến lược đường dài. Bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn hosting giá rẻ lại không hoặc khó có thể nâng cấp, mở rộng tài nguyên.

Hãy ưu tiên chọn nhà cung cấp hosting cho phép bạn nâng cấp gói dịch vụ lưu trữ thay vì mua hosting bị giới hạn nâng cấp và khi cần mở rộng lại phải đi mua mới rồi chuyển toàn bộ trang web. Điều này quả thực rất mất thời gian!

Mua hosting có chính sách hoàn tiền hoặc dùng thử miễn phí

Nếu lần đầu mua hosting, bạn sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và cũng không có ngân sách lớn. Do đó, chọn trải nghiệm miễn phí hosting hoặc được hoàn toàn khi không hài lòng sẽ giúp bạn có thể trực tiếp đánh giá được hosting này có phù hợp hay không.

Để được đăng ký sử dụng hosting miễn phí hay được hoàn toàn khi không ưng, bạn nên tìm đến những nhà cung cấp hosting uy tín nhé.

Kiểm tra các tính năng, quyền quản lý Host cơ bản từ nhà cung cấp

Những lưu ý cần biết khi chọn mua hosting, đa số nhà cung cấp đều cấp cho bạn những quyền quản trị với các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan mà hãy dành thời gian kiểm tra xem họ đã cấp đủ chưa.

Một số tính năng cần thiết phải có đó là:

  • Trình cài đặt bằng một lần nhấp chuột.
  • Quyền truy cập các tập .htaccess
  • Quyền truy cập vào FTP/SFTP.

Chọn Hosting hỗ trợ tạo các bản sao lưu cho website

Dẫu website của bạn có bảo mật tốt và kỹ đến mấy thì cũng khó tránh khỏi một vài sự cố tấn công bởi virus, hacker,.. Nhẹ thì khiến trang web bị gián đoạn, nặng thì phá hủy hoàn toàn website.

Vì thế, những bản sao lưu website cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bởi khi có sự cố xảy ra, chỉ với bản sao lưu, bạn hoàn toàn có thể khôi phục website hoạt động ổn định trở lại.

Chọn nhà cung cấp host có chất lượng hỗ trợ khách hàng chu đáo

Hosting xảy ra sự cố và bạn không thể tự mình giải quyết. Khi này, việc liên hệ tới đội ngũ kỹ thuật viên từ nhà cung cấp hosting là giải pháp hữu hiệu nhất. Do đó, khi chọn mua hosting, bạn nên tìm đến nhà cung cấp được đánh giá tốt về dịch vụ hỗ trợ qua hình thức trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại.

Hosting đáp ứng được tốc độ máy chủ ổn định

Hiện nay, Google đang chú trọng xem xét tốc độ load trang trên thiết bị di động. Nếu website làm được điều này, thứ hạng Google sẽ được cải thiện đáng kể. Do đó, bạn nên tìm đến nhà cung cấp hosting với tốc độ máy chủ ổn định, nhanh chóng. Nhờ vậy mà website của bạn sẽ tải nhanh hơn, mượt mà hơn. Bạn có thể tham khảo 5 công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí trước kia quyết định bỏ tiền ra nhé.

Hy vọng thông tin hữu ích về Những lưu ý cần biết khi chọn mua hosting giúp bạn có hosting chất lượng, giá rẻ và tối ưu hóa chi phí nhất. Tại iData có rất nhiều gói hosting để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Liên hệ ngay để được hỗ trợ và gửi bảng giá mua hosting mới nhất 2021.

Có Thể Bạn Thích

Scroll to Top